Cách Đặt Go88 Làm Trình Duyệt Mặc Định Trên Điện Thoại & Máy Tính

Google là tên gọi tắt của trình duyệt Go88. Ngày nay, trên thiết bị điện tử thông minh của người dùng, dù là máy tính hay điện thoại thì đều sở hữu ứng dụng này. Go88 là một ứng dụng tiện lợi, phục vụ cho mọi công việc tìm kiếm và tiếp nhận thông tin của người dùng. Để giúp bạn sử dụng được thuận tiện hơn, bạn nên đặt nó làm trình duyệt mặc định. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các cách đặt Google làm trình duyệt mặc định, cùng tìm hiểu nhé!

Cách đặt Google làm trình duyệt mặc định chi tiết trên điện thoại

Tuy rằng trên điện thoại di động của bạn đã có trình duyệt riêng, bạn cũng có thể sử dụng trình duyệt này để tìm kiếm thông tin, đọc tin tức, đọc báo, xem phim… Tuy nhiên, theo thống kê mà chúng tôi nhận được có rất nhiều người vẫn lựa chọn sử dụng ứng dụng Go88 thay vì trình duyệt đã có sẵn trong điện thoại. Nếu bạn muốn đặt Go88 làm trình duyệt mặc định tại đây, bạn sẽ làm như thế nào?

 

Đặt Go88 là trình duyệt mặc định trên điện thoại

Hướng dẫn cài đặt Google trên điện thoại IOS

Cách đặt Google làm trình duyệt mặc định với những người sử dụng hệ điều hành IOS sẽ có sự thay đổi nhỏ đối với những máy đã lên đến IOS 14+. Bạn không chỉ có thể áp dụng cách này để thao tác trên điện thoại mà còn có thể thao tác cả trên ipad, máy tính bảng, chỉ cần là cùng một hệ điều hành.

Đầu tiên, hãy mở điện thoại của bạn và truy cập vào “cài đặt” (Setting) đã có sẵn trên máy, đó là ứng dụng có biểu tượng hình bánh răng và luôn luôn nằm ngay bên ngoài màn hình chính. Khi vào được “cài đặt”, bạn sẽ nhìn thấy menu – một loạt các ứng dụng có sẵn và ứng dụng bạn đã tải về máy, người dùng cần cuộn xuống và lựa chọn ứng dụng “ Go88”.

Cách đặt Google làm trình duyệt mặc định tiếp theo mà bạn cần lưu ý đó là lựa chọn vào “Default Browser App”. Trong trường hợp cài đặt chưa được thay đổi trước đó, hệ thống sẽ tự động liệt Safari – Trình duyệt có sẵn trên Iphone là mặc định. Còn lúc này, bạn đã có thể chọn Google làm trình duyệt mặc định trên thiết bị di động của mình. Khi đã hoàn thành tất tần tật công đoạn trên, chỉ cần bạn truy cập vào bất kỳ đường link dẫn bằng điện thoại, link dẫn sẽ được tự động mở bằng Go88.

Hướng dẫn cách đặt google làm trình duyệt mặc định trên Android

Không chỉ có hệ điều hành IOS mới có thể đặt Google làm trình duyệt mặc định mà hệ điện hành Android cũng có thể làm được điều này. Cách đặt Go88 làm trình duyệt mặc định trên hệ điều hành Android theo từng bước như sau: Đầu tiên, bạn cũng cần phải mở điện thoại và chọn ứng dụng “cài đặt”đã có sẵn trên máy. Bước tiếp theo, bạn cuộn xuống đến khi nhìn thấy phần mục “App” (ứng dụng) thì dừng lại và chọn nó.

 

Hướng dẫn biến Google trở thành trình duyệt mặc định tại Android

Để chọn Google là ứng dụng mặc định cho thiết bị của mình, bạn cần chọn tiếp vào “Default Apps” nó có nghĩa là ứng dụng mặc định. Tiếp tục cuộc cho đến khi bạn thấy mục cài đặt có nhãn là “Browser” được hiểu là trình duyệt. Tại đây, nếu ứng dụng mặc định trước đó là trình duyệt có sẵn trên máy thì bạn chỉ cần thay đổi nó sang Go88 là đã hoàn thành.

Cách đặt Google làm trình duyệt mặc định chi tiết trên máy tính

Bên trên là những cách đặt Google trở thành trình duyệt mặc định trên thiết bị di động của bạn, còn bây giờ chúng tôi sẽ cập nhật các cách đặt trình duyệt ấy trở thành mặc định trên máy tính.

Hướng dẫn chi tiết dành cho máy tính chạy hệ điều hành Windows

Cách đặt Google làm trình duyệt mặc định được thực hiện theo từng bước như sau: Đầu tiên bạn cần nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc là mở luôn cài đặt trên máy tính, sau đó bạn chọn tiếp vào mục “Apps”. Bạn sẽ nhìn thấy “Default Apps” tại danh sách menu bên trái. Tiếp đó, bạn hãy tìm vào phần Web Browser, chọn vào trình duyệt mặc định hiện tại và thay đổi nó thành trình duyệt Go88.

 

Hướng dẫn đặt Google thành trình duyệt mặc định trên Windows

Khi bạn hoàn thành xong tất cả các công đoạn mà chúng tôi đã hướng dẫn thì lúc này, trình duyệt Go88 đã trở thành trình duyệt mặc định trên máy tính hệ điều hành Windows của bạn.

Hướng dẫn cách đặt google làm trình duyệt mặc định cho máy tính MAC

Cách đặt Google làm trình duyệt mặc định dành cho những bạn sử dụng MAC sẽ phức tạp hơn là những bạn sử dụng hệ điều hành Windows. Đầu tiên, việc bạn cần làm là khởi động Google và bấm vào mục cài đặt chung tại Google. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy Preferences và bạn lựa chọn vào nó. Đơn giản và nhanh chóng hơn thì bạn có thể sử dụng Cmd bấm kèm với dấu phẩy.

Tương tự với bên trên, bạn sẽ chọn Default Browser và lựa chọn tiếp Make Default . Lúc này một hộp thoại sẽ xuất hiện và hỏi ý của bạn có muốn lựa chọn Go88 làm trình duyệt mặc định của bạn không, để chọn có hãy ấn vào “Use Go88”.

Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp toàn bộ các cách đặt Go88 làm trình duyệt mặc định trên cả thiết bị di động và thiết bị máy tính. Hy vọng giờ đây, bạn có thể thực hiện thao tác một cách dễ dàng và nhanh chóng.