Hướng Dẫn Xóa Cache Trình Duyệt Cơ Bản Cho Dân Văn Phòng

Đối với dân văn phòng, việc sử dụng trình duyệt như Google Chrome, Cốc Cốc… là điều tất yếu. Ngoài ra, những ứng dụng này cũng rất cần thiết cho công việc của họ. Vậy làm thế nào để giảm bộ nhớ trong trình duyệt giúp cho việc hoạt động của trình duyệt được nhanh hơn? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu các bước hướng dẫn xóa cache trình duyệt cơ bản nhất nhé.

Cache là gì?

Trước khi tìm hiểu về những hướng dẫn xóa cache trình duyệt thì bạn cần phải hiểu cache là gì. Bởi trong một vài trường hợp, bạn sẽ không cần phải xóa cache mà nếu như không rõ về nó, bạn rất dễ xóa nhầm. Hiểu một cách đơn giản, cache hay còn được gọi là bộ nhớ đệm là phần cứng hoặc phần mềm được tích hợp sẵn trên một trang web.

 

Giải thích thuật ngữ cache là gì

Cache có tác dụng lưu trữ dữ liệu tạm thời trong một môi trường máy tính, đối với trình duyệt thì nó sẽ giúp bạn lưu trữ những dữ liệu tạm thời trong trình duyệt đó. Ngoài cache ra, còn có một khái niệm nữa mà bạn cần phải biết rõ đó là caching. Caching là việc lưu trữ dữ liệu vào cache dưới dạng mã nhị phân. Mã nhị phân là gì chắc chắn bạn đã học qua ở thời trung học phổ thông rồi, đúng không nào?

Mục đích của caching sẽ giúp người dùng rút ngắn thời gian truy cập và thực hiện các thao tác trên website nhanh chóng và thuận tiện hơn. Do vậy, caching và cache là hai yếu tố quan trọng trong việc truy cập website của bạn mà bạn nên biết. Còn bây giờ, chúng ta sẽ cùng khám phá hướng dẫn xóa cache trình duyệt ở đề mục sau nhé!

Hướng dẫn xóa cache trình duyệt (Google Chrome) dễ dàng

Google Chrome là trình duyệt được sử dụng nhiều nhất hiện nay, không chỉ riêng Việt Nam mà theo số liệu thống kê trên toàn thế giới, hầu hết trong thiết bị điện tử thông minh của người dùng đều có ứng dụng này, con số thống kế được đưa ra là 89%. Vậy làm thế nào để xóa được cache trên trình duyệt Google Chrome? Dưới đây là những hướng dẫn xóa cache trình duyệt chi tiết và cụ thể nhất.

Cách xóa cache trong Chrome tại máy tính

Đầu tiên, chúng tôi sẽ gửi đến bạn hướng dẫn xóa cache trình duyệt Google Chrome trên thiết bị máy tính. Công việc bạn cần làm đầu tiên là khởi động thiết bị của mình, sau đó thì bấm vào Chrome. Bạn có thể mở lịch sử trong Chrome bằng phương pháp truyền thống còn nếu muốn nhanh hơn, hãy bấm tổ hợp phím Ctrl + H.

 

Cách xóa dữ liệu trong Chrome trên máy tính

Lúc này, bạn nhìn sang tay trái của mình sẽ nhìn thấy một dòng chữ “xóa dữ liệu duyệt web”, bạn bấm vào đó. Trên màn hình sẽ hiển thị một ô vuông nhỏ để bạn thiết lập các tùy chọn xóa dữ liệu. Có tổng cộng hai tùy chọn để bạn xóa dữ liệu đó là cơ bản và nâng cao. Bạn nên xem xét đến mục đích sử dụng và thiết lập tùy chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Sau khi đã thiết lập xong, đừng quên ấn “xóa dữ liệu” để hoàn tất các công đoạn.

Hướng dẫn xóa cache trình duyệt Chrome trên Android

Đề mục tiếp theo là những hướng dẫn xóa cache trình duyệt trên thiết bị di động có hệ điều hành Android. Bước một, bạn cần phải khởi động Google Chrome trên thiết bị di động của mình, sau đó nhìn vào dấu ba chấm được đặt dọc trên màn hình, hãy lựa chọn nó. Tiếp đó, người dùng cần nhấp vào mục “Lịch sử”.

 

Cách xóa dữ liệu ở Chrome trên di động hệ điều hành Android

Khi đó, bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ ‘xóa dữ liệu duyệt web’, làm tương tự như trên, bạn cũng nhấp vào đó. Để xóa được cache trình duyệt, bạn cần chọn phạm vi lịch sử muốn xóa. Phạm vi sẽ tính theo thời gian nên rất dễ được lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn tùy chọn nâng cao để xóa cache.

Hướng dẫn xóa cache trình duyệt Chrome trên  IOS

Đến với đề mục cuối cùng trong bài viết, chúng tôi muốn gửi đến bạn hướng dẫn xóa cache trình duyệt trên thiết bị di động IOS, bạn có thể sử dụng nó trên điện thoại Iphone hoặc là Ipad. Không thể thiếu việc bạn cần khởi động ứng dụng Google Chrome trên thiết bị của mình.

Khác với Android, dấu ba chấm tại Google Chrome trên thiết bị IOS sẽ được đặt nằm ngang và ở cuối cùng của điện thoại. Bạn cần bấm vào đó và chọn vào lịch sử trình duyệt. Tương tự với cách làm ở hai mục trên, bạn sẽ chọn vào “xóa dữ liệu duyệt web”, tiếp đó là lựa chọn mục mình cần xóa, cuối cùng là bấm “xóa dữ liệu” để hoàn thành.

Việc xóa dữ liệu trên trang web giúp trang web của bạn có được nhiều bộ nhớ hơn và thuận tiện cho việc lưu trữ dữ liệu sau này của bạn. Ngoài ra, nó còn giúp tốc độ truy cập trang web của bạn nhanh hơn, không bị gián đoán và lọc được những dữ liệu xấu, không tốt đối với thiết bị của người dùng.

Nội dung bài viết là những hướng dẫn xóa cache trình duyệt đã được chúng tôi chia sẻ trong bài viết. Nếu bạn là dân văn phòng, hoặc những người thường xuyên sử dụng Google Chrome để làm việc thì bạn không thể bỏ qua thủ thuật đẩy nhanh tốc độ truy cập web này.