Hướng Dẫn Cách Khóa Ứng Dụng Trên Android Đơn Giản & Bảo Mật

Hiện nay việc bảo mật ứng dụng ngày càng được nhiều người quan tâm. Việc khóa ứng dụng giúp người dùng đảm bảo được quyền riêng tư cá nhân của mình không bị xâm phạm. Bởi vậy hãy cùng tìm hiểu việc khóa ứng dụng trên Android để có thể bảo vệ các thông tin cá nhân của mình một cách an toàn qua bài viết sau nhé. 

Khóa ứng dụng trên Android là gì?

Khóa ứng dụng trên Android là gì?

Đây là một tính năng mang tính ứng dụng cao, là tính năng cho phép người dùng Android thiết lập các dạng mật khẩu số hóa hoặc hình vẽ, dấu vân tay  nhằm bảo vệ ứng dụng, không cho người lạ tiếp cận xâm nhập trên điện thoại cá nhân của mình.

Khóa ứng dụng trên Android giúp ngăn chặn gần như tuyệt đối những đối tượng khác không phải chính chủ muốn truy cập vào chiếc điện thoại của bạn

Hiện nay, trên các dòng điện thoại phổ biến hai dạng khóa ứng dụng: bảo mật ứng dụng và thư mục bảo mật. Bảo mật ứng dụng là chế độ người dùng cài đặt mật khẩu đối với từng ứng dụng muốn bảo mật. 

Từ đó, muốn truy cập và sử dụng người dùng buộc phải biết và nhập đúng mật khẩu đã được cài. Việc bảo mật ứng dụng giúp cá nhân hóa tối đa dữ liệu trong mỗi ứng dụng cá nhân của bạn, chúng ta có thể linh hoạt và chọn khóa ứng dụng một cách phù hợp. 

Thư mục bảo mật có cơ chế hoạt động hoàn toàn khác, người dùng gộp những ứng dụng muốn khóa và tạo thành một thư mục chung, người dùng cài đặt mật khẩu cho thư mục chứa các ứng dụng muốn khóa. Sẽ chỉ có thể mở ứng dụng khi người dùng nhập đúng dạng mật khẩu đã tạo cho thư mục. Thư mục bảo mật giúp tối đa hóa thời gian truy cập vào ứng dụng. 

Lợi ích của việc khóa ứng dụng trên Android

Thời đại công nghệ phát triển  mạnh, kéo theo sự phát triển như vũ bão của các dòng điện thoại thông minh. Điện thoại thông minh là khái niệm dùng để chỉ loại thiết bị tích hợp đa dạng chức năng như cái đặt cuộc gọi, internet, camera,… là một phần không thể thiếu của con người trong thời đại này.

Nhiều người có thói quen lưu giữ những bí mật cá nhân trong chiếc điện thoại của mình hay những ứng dụng xã hội mang tính cá nhân hóa cực cao như Facebook, Zalo,… Đó cũng là lý do chính, chế độ khóa ứng dụng trên Android được phát hành và sử dụng rộng rãi, cùng tìm hiểu thêm về chế độ thông minh này qua bài viết dưới đây.

Khóa ứng dụng Android có giúp tăng khả năng bảo mật không?

Khóa ứng dụng Android giúp tăng khả năng bảo mật

Hiện nay, smartphone không chỉ để giải trí, lưu giữ khoảnh khắc,mà nó còn giúp kết nối với những giao dịch tài chính, công việc và nhiều vấn đề khác. Bởi vậy, bảo mật sự riêng tư là điều vô cùng cần thiết. Khóa ứng dụng trên Android sẽ xóa tan những âu lo về vấn đề rò rỉ thông tin cá nhân, ngăn chặn những sự cố lừa đảo chiếm dụng thông tin diễn ra phổ hiện nay. 

Thậm chí, bạn có thể cảm thấy an tâm tuyệt đối khi đôi lúc có cho bạn bè, người thân mượn và sử dụng chiếc điện thoại của mình, cũng không lo lắng bị lộ hay bị mất thông tin cá nhân.

Đặc biệt, với những ứng dụng ngân hàng, tài chính, chỉ khoá máy bằng mật khẩu mặc định của máy là chưa đủ, bạn cần cài đặt thêm một lớp bảo mật khóa ứng dụng trên Android giúp ứng dụng của bạn được bảo vệ 2 lớp an toàn bền vững. 

Tính năng khóa ứng dụng trên Android này cho phép người dùng có thể khoá, bảo mật bất kỳ ứng dụng nào trên điện thoại. Có thể kể đến như các tệp tin, hình ảnh cá nhân, đoạn hội thoại mà không muốn người khác biết. 

Khóa ứng dụng không những giúp bảo mật ứng dụng, chế độ này còn cho phép người dùng khoá cuộc gọi đến, cuộc gọi đi, thậm chí là cả kết nối wifi, Bluetooth, dữ liệu di động,… Quá nhiều công dụng tuyệt vời được lồng ghép, gói gọn trong chế độ khóa ứng dụng.

Top những phần mềm khóa ứng dụng trên điện thoại Android an toàn nhất

Có thể kể tên hàng hoạt những ứng dụng hàng đầu cho phép người dùng thực hiện bảo mật dữ liệu trong ứng dụng cá nhân. Tuy nhiên qua thời gian và sự đánh giá của người dùng, 5 ứng dụng khóa ứng dụng trên Android sau đây được đánh giá cao: AppLock; Norton App Lock; MAX AppLock; Applock Fingerprint; FingerSecurity. 

Những ứng dụng này thu hút đông đảo lượt người cài đặt và sử dụng nhờ dung lượng nhẹ, tính năng ổn định, chế độ bảo vệ thông minh, dễ thay thế. Ứng dụng AppLock thu về 400 triệu lượt sử dụng trên 45 quốc gia trải dài khắp thế giới. Đạt được thành quả này, là sự mơ ước của tất cả nhà phát hành ứng dụng hiện nay, cho thấy hiệu năng cực đỉnh của AppLock, đánh vào luồng suy nghĩ cá nhân hóa dữ liệu của người tiêu dùng hiện nay trên toàn thế giới.

Top những phần mềm khóa ứng dụng trên điện thoại Android an toàn nhất

Chế độ khoá ứng dụng được sử dụng phổ biến trên các thiết bị chạy Android thế hệ mới, trong đó có thể kể đến một số dòng điện thoại cấu hình tiên tiến, hiệu năng ổn định như Oppo, Xiaomi, Samsung,…

Với một số dòng máy khác hoặc được sản xuất thời gian trước có thể không tải và chạy được hết tính năng này kể cả trong phần Cài đặt hay phần Bar menu của điện thoại. Trong trường hợp này thì người dùng có thể tải ứng dụng của bên thứ 3 về để thay thế và sử dụng chế độ khóa ứng dụng như bình thường.

Như vậy có thể thấy rằng việc cài đặt khóa ứng dụng trên Android giúp người dùng có thể bảo mật tốt hơn các thông tin và dữ liệu cá nhân của mình. Đây là công cụ hữu hiệu giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có và đảm bảo quyền riêng tư cá nhân của mình.